Trung tâm Đào tạo ngắn hạn tổ chức tập huấn cho CB- NV Tổng công ty Phát điện 3 và CB-NV các công ty bảo hiểm trên địa bàn TP.HCM

Từ ngày 29/3/2017 đến 30/3/2017, tại Hội trường Tổng công ty Phát điện 3, Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Trung tâm Đào tạo ngắn hạn - Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh cùng Tổng công ty Phát điện 3 đã phối hợp tổ chức khóa tập huấn “Những vấn đề pháp lý về cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước & vận dụng pháp luật về hợp đồng thương mại quốc tế trong hoạt động của doanh nghiệp”. Tham gia khóa tập huấn có 45 cán bộ, nhân viên Tổng công ty học trực tiếp tại Hội trường, đồng thời có truyền hình trực tiếp tới 7 điểm cầu cho các cán bộ, nhân viên thuộc các đơn vị thành viên ở nhiều tỉnh, thành khác nhau trên cả nước.

Nội dung khóa học trên bao gồm các nội dung chính sau:

-          Những quy định của Luật Doanh nghiệp về việc cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước;

-          Chính sách đối với người lao động trong cổ phần hóa doanh nghiệp;

-          Vận dụng pháp luật về hợp đồng thương mại quốc tế trong hoạt động của doanh nghiệp.

Tiếp đó, từ ngày 01/4/2017 đến ngày 03/4/2017, Trung tâm Đào tạo ngắn hạn đã tổ chức khóa đào tạo “Pháp luật kinh doanh bảo hiểm” cho cán bộ, nhân viên tại các công ty bảo hiểm trên địa bàn TP. HCM. Khóa học tập trung vào việc hệ thống hóa các văn bản pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh bảo hiểm; đồng thời phân tích, hướng dẫn cách thức vận dụng các quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm; phòng ngừa rủi ro pháp lý trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm. Ngoài ra, tại lớp học, học viên có cơ hội trao đổi, lắng nghe giảng viên giải đáp các thắc mắc về các tình huống phát sinh trong thực tiễn hoạt động kinh doanh bảo hiểm.