TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT TPHCM

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGẮN HẠN

  Lượt xem: 3353

Khóa đào tạo "“Vận dụng kiến thức pháp luật hình sự trong hoạt động bảo vệ”

Nhằm nâng cao phòng ngừa rủi ro pháp lý trong hoạt động bảo vệ tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, vừa qua, Công ty TNHH Dịch vụ Quản lý tài sản VSIP đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo ngắn hạn tổ chức khóa đào tạo “Vận dụng kiến thức pháp luật hình sự trong hoạt động bảo vệ” cho đối tượng là đội ngũ cán bộ, nhân viên bảo vệ của công ty.

Khóa học diễn ra trong 06 ngày với gần 500 học viên tham gia và được phụ trách bởi Tiến sỹ Nguyễn Huỳnh Bảo Khánh – GVC Khoa Luật Hình sự Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh, Hội thẩm nhân dân Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh.


 

Khóa học tập trung vào các nội dung: Phòng vệ chính đáng và nhận diện và phân tích một số loại tội phạm thường xảy ra đối với hoạt động bảo vệ tại khu công nghiệp/khu chế xuất.

Đối với vấn đề về phòng vệ chính đáng, giảng viên lưu ý đến học viên những điểm chính cần lưu ý trong chế định phòng vệ chính đáng được quy định tại Bộ Luật hình sự 2015; Những dấu hiệu pháp lý, cơ sở phát sinh, nội dung và phạm vi của quyền phòng vệ chính đáng; Trách nhiệm hình sự trong trường hợp thực hiện hành vi vượt quá giới hạn/không được xem là hành vi phòng vệ chính đáng cũng như tiến hành phân tích một số tình huống, vụ án thực tế về vấn đề này.

Tại chuyên đề “Nhận diện và phân tích một số loại tội phạm thường xảy ra đối với hoạt động bảo vệ tại khu công nghiệp/khu chế xuất”, giảng viên đã trình bày về đặc điểm và thực trạng hoạt động tội phạm tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và hoạt động phòng ngừa tội phạm liên quan trực tiếp đến hoạt động của nhân viên bảo vệ.

Bên cạnh phần trình bày của Giảng viên, các anh chị học viên tham gia khóa học cũng chủ động trao đổi về các tình huống thực tiễn công việc để cùng Giảng viên và các học viên khác thảo luận, tháo gỡ các vướng mắc.

Khóa học sẽ tiếp tục diễn ra và kết thúc vào trung tuần tháng 7/2020.

Trung tâm Đào tạo ngắn hạn Trường ĐH Luật TPHCM chân thành cảm ơn Công ty TNHH Dịch vụ Quản lý tài sản VSIP đã tạo điều kiện cho Trung tâm thực hiện sứ mệnh của mình. Cảm ơn Ban Quản lý đã theo sát hỗ trợ cũng như trực tiếp tham dự giờ học tại lớp và cảm ơn Quý anh chị học viên đã nỗ lực hết mình, góp phần tạo nên tính hữu ích của khóa đào tạo.

_______________________________
* Liên hệ tư vấn đào tạo tại Doanh nghiệp

Văn phòng Trung tâm Đào tạo ngắn hạn - Phòng A203 - Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh (Số 02 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4);

Điện thoại: (028) 39 400 989 ext: 147 / (028) 39 434 300/ Email: dtnh@hcmulaw.edu.vn

TIN KHÁC
KHAI GIẢNG CÁC KHÓA ĐÀO TẠO NGẮN HẠN TẠI TRƯỜNG THÁNG 05/2020
Ngoại khóa Lớp Tiếng Anh pháp lý
Khóa đào tạo "Pháp luật kinh doanh bảo hiểm chuyên sâu"
Chương trình hỗ trợ Tân sinh viên "Chinh phục giảng đường"
Khóa đào tạo "Quản trị rủi ro trong soạn thảo ký kết và thực hiện hợp đồng trong kinh doanh" và “ Vận dụng pháp luật về lao động trong quản lý nhân sự”
Thông báo v/v nghỉ làm việc từ ngày 24/6 đến ngày 28/6/2019
TÌNH HÌNH CÁC LỚP ĐÀO TẠO NGẮN HẠN TỪ THÁNG 3 - THÁNG 5/2019
DỰ ÁN "HUẤN LUYỆN KỸ NĂNG ĐỂ TRƯỞNG THÀNH TRONG MÔI TRƯỜNG NGHỀ LUẬT 2019"
KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG ANH PHÁP LÝ & PHÁP LUẬT KINH DOANH NQL DN (01/4/2019)
KHAI GIẢNG LỚP STHĐ & PLLĐ NQL NS (23/3/2019)
HỘI THẢO "NHẬN DIỆN NGHỀ LUẬT & ĐỊNH HƯỚNG TRANG BỊ KỸ NĂNG NGHỀ CHO SV"
CV v/v tổ chức bồi dưỡng kiến thức pháp luật ngắn hạn dành cho Cán bộ, Công chức, Viên chức
HỘI THẢO "NHẬN DIỆN NGHỀ LUẬT & ĐỊNH HƯỚNG TRANG BỊ KỸ NĂNG NGHỀ CHO SINH VIÊN"
Khóa đào tạo "Áp dụng Công ước Viên 1980 và INCOTERM 2010 trong hoạt động kinh doanh”
Khóa đào tạo "Kiến thức pháp luật cho Cán bộ - Nhân viên ngành Ngân hàng"
Khóa đào tạo "Kỹ năng đàm phán và soạn thảo hợp đồng trong kinh doanh"
Khóa đào tạo "Bồi dưỡng kiến thức PL về HĐ trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản và kỹ thuật lập biên bản vi phạm của khách hàng"
Khóa đào tạo "Những vấn đề pháp lý về Cổ phần hóa doanh nghiệp & Pháp luật về hợp đồng thương mại quốc tế" và "Pháp luật kinh doanh bảo hiểm"
Khóa đào tạo "Kỹ năng đàm phán và soạn thảo hợp đồng trong kinh doanh"
Khóa đào tạo "Pháp luật kinh doanh Bất động sản"