TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT TPHCM

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGẮN HẠN

  Lượt xem: 1912

Khai giảng khóa "Thực hành nghề pháp chế doanh nghiệp" và "Legal English" - Tháng 5/2023

Nhằm giúp học viên nắm vững kiến thức pháp luật, hoàn thiện kỹ năng nghề thông qua việc cập nhật kiến thức pháp luật và lồng ghép tình huống pháp lý trong doanh nghiệp cũng như trang bị về kiến thức và kỹ năng sử dụng tiếng Anh Pháp lý trong thực tiễn hành nghề Luật nói chung và trong công việc nói riêng, vào lúc 18h30 ngày 22/05/2023, Trung tâm Đào tạo ngắn hạn đã tổ chức khai giảng các Khóa đào tạo ngắn hạn “Thực hành nghề Pháp chế doanh nghiệp” và “Legal English” trực tiếp tại phòng A905, A709 cơ sở Nguyễn Tất Thành và kết hợp trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Chương trình có sự tham dự của: ThS.GVC Trịnh Anh Nguyên - Giám đốc Trung tâm Đào tạo ngắn hạn, ThS. Nguyễn Lâm Bình – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo ngắn hạn (TT. ĐTNH), TS. Lê Thị Ngọc Hà – Khoa Luật Quốc tế, LS. ThS. Trần Thanh Bình - Công ty Luật TNHH Lee & Ko Việt Nam, LS. ThS Kiều Anh Vũ – Công ty Luật KAV Lawyers, các Chuyên viên Trung tâm Đào tạo ngắn hạn và 120 học viên đến từ các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, trường đại học tham gia Khóa học.

Toàn cảnh buổi Khai giảng Khóa đào tạo “Legal English” trực tiếp tại phòng A709 cơ sở Nguyễn Tất Thành

Toàn cảnh buổi Khai giảng Khóa đào tạo “Thực hành nghề Pháp chế doanh nghiệp” trực tiếp tại phòng họp A905 cơ sở Nguyễn Tất Thành

Tại buổi khai giảng, ThS.GVC Trịnh Anh Nguyên - Giám đốc TT. ĐTNH và ThS. Nguyễn Lâm Bình – Phó Giám đốc TT. ĐTNH giới thiệu sơ lược về mục tiêu, các lĩnh vực hoạt động của Trung tâm Đào tạo ngắn hạn. Trung tâm thường xuyên khai giảng các khóa học ngắn hạn về pháp luật, quản trị, tiếng Anh pháp lý nhằm trang bị, bổ sung kiến thức đáp ứng yêu cầu công việc của học viên. Đối với hình thức đào tạo, Trung tâm kết hợp cả 02 hình thức đào tạo trực tiếp và đào tạo trực tuyến, tạo sự thuận tiện tối đa cho người học. Chứng nhận hoàn thành khóa học do Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh cấp cho học viên tham gia đủ thời lượng học và bài thi cuối khóa đạt yêu cầu theo đanh giá của Trung tâm.

Bên cạnh đó, các học viên tham gia khóa học sẽ được Trung tâm hỗ trợ về các tiện ích như đăng ký tham gia hội thảo khoa học pháp lý và các hội thảo chuyên môn do Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh tổ chức; hướng dẫn đăng ký làm thẻ thư viện của Nhà trường; phối hợp với các đơn vị phân phối sách chuyên khảo, giáo trình để có chính sách ưu đãi - giảm giá cho học viên.

Với chuyên đề đầu tiên “Nhận diện nghề pháp chế doanh nghiệp”, Luật sư Kiều Anh Vũ – Công ty Luật KAV Lawyers đã có những chia sẻ thẳng thắn về những trải nghiệm thực tế trong quá trình hành nghề luật sư và pháp chế doanh nghiệp. Luật sư khẳng định luật sư và chuyên viên pháp chế dù là hai công việc cùng đảm nhiệm vai trò nghiên cứu và tư vấn pháp luật, song hai ngành nghề trên có tính chất hoàn toàn khác nhau. Từ những so sánh giữa thực hành ở công ty luật với pháp chế doanh nghiệp được LS Vũ nêu ra để giúp các học viên hiểu rõ hơn về tính chất công việc bản thân thực hiện.

LS. Kiều Anh Vũ – Công ty Luật KAV Lawyers giới thiệu chi tiết về các công việc chính, phạm vi công việc, kỹ năng cơ bản và những vai trò mà nhân viên pháp chế cần đảm nhiệm

Phân tích thêm về nghề pháp chế doanh nghiệp, LS. Kiều Anh Vũ đã giới thiệu chi tiết về các công việc chính, phạm vi công việc, kỹ năng cơ bản và những vai trò mà một nhân viên pháp chế phải đảm đương, giải quyết. Với bất kỳ ngành nghề nào, cơ hội phát triển trong tương lai là một trong những khía cạnh quan trọng và được quan tâm hàng đầu. Do đó, với kinh nghiệm đảm nhiệm vai trò luật sư, trọng tài viên tham gia giải quyết các tranh chấp trong kinh doanh – thương mại, LS Vũ đã tư vấn, chia sẻ về những kỹ năng cần thiết để một ứng viên có cơ hội được làm việc ở các doanh nghiệp, tổ chức lớn, từ đó có kế hoạch trau dồi kiến thức, hoàn thiện các kỹ năng cần thiết.

Trao đổi tại Khóa đào tạo, LS. ThS. Trần Thanh Bình - Công ty Luật TNHH Lee&Ko Việt Nam khẳng định trước một ngành nghề đang mở rộng và phát triển rất mạnh mẽ trong thị trường trong những năm trở lại đây, nhu cầu của các doanh nghiệp, tổ chức luôn tìm kiếm những nhân sự bên cạnh việc có nền tảng kiến thức về luật tốt thì cần có tư duy phân tích và tổng hợp, kỹ năng hành nghề hiệu quả. Do vậy, mỗi học viên cần có sự trau dồi và đổi mới trong tư duy, rèn luyện các kỹ năng phân tích và tranh luận một cách thường xuyên, có khoa học. 

LS. ThS. Trần Thanh Bình Công ty Luật TNHH Lee&Ko (Việt Nam) khuyến khích mỗi học viên nên có sự trau dồi về kiến thức và rèn luyện về các kỹ năng hành nghề luật

Tại Khóa đào tạo “Legal English” (Tiếng Anh pháp lý), TS. Lê Thị Ngọc Hà nhấn mạnh về bối cảnh hội nhập kinh tế - xã hội cùng với làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, đặt ra nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản trong lĩnh vực pháp lý, sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính. Hiện nay, một trong những tiêu chí đầu tiên của đa số Công ty Luật vừa và lớn hoặc các Doanh nghiệp tuyển vị trí pháp chế là kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh Pháp lý.

TS. Lê Thị Ngọc Hà nhấn mạnh về vai trò của Tiếng Anh pháp lý trong lĩnh vực luật pháp hiện nay

Trước một ngành nghề đang mở rộng và phát triển rất mạnh mẽ trong thị trường trong những năm trở lại đây, các bạn học viên đã đặt ra nhiều câu hỏi thắc mắc cho các giảng viên tham gia giảng dạy. Khóa đào tạo “Thực hành nghề Pháp chế doanh nghiệp” và “Legal English” đã mở ra một cơ hội được tiếp cận với các chuyên gia cho các bạn học viên đang có định hướng với ngành pháp chế doanh nghiệp nói riêng và các bạn đang tìm hiểu về ngành nghề tương lai nói chung.

Các chuyên gia, diễn giả của Khóa đào tạo giải đáp thắc mắc cho học viên xoay quanh vấn đề thực hành pháp chế doanh nghiệp

Nội dung: Thùy Linh, TT. ĐTNH

Hình ảnh: Khánh Linh, Anh Hào

Ban Truyền thông Ulaw

TIN KHÁC
Khai giảng các khóa đào tạo ngắn hạn Tháng 05/2023
Khai giảng các khóa đào tạo ngắn hạn Tháng 03/2023 (tt)
Khai giảng các khóa đào tạo ngắn hạn Tháng 03/2023
Khóa học "Những điểm mới của Dự thảo Luật Đất đai -sửa đổi"
Thông báo Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Thông báo khai giảng các khóa đào ngắn hạn tại Trường tháng 03 - 04/2023
Khai giảng các khóa đào tạo ngắn hạn tháng 11 - tháng 12/2022
Khai giảng các khóa đào tạo ngắn hạn Tháng 10 - Tháng 11/2022
Khóa học “Pháp luật về quản trị công ty đại chúng”
Khóa học “Hành lang pháp lý cho dự án kinh doanh bất động sản và những lưu ý cho Ngân hàng”
Thông báo khai giảng các khóa đào ngắn hạn tại Trường tháng 10 - 11/2022
Khai giảng và tổ chức khóa đào tạo "Thực hành đăng ký doanh nghiệp"
Khóa học "Pháp luật kinh doanh bất động sản"
Khóa học "Pháp luật về doanh nghiệp"
Khóa học “Soạn thảo và giải quyết tranh chấp phát sinh từ hợp đồng trong kinh doanh”
Khai giảng và tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn Tháng 04 - Tháng 06/2022
Khóa học "Đàm phán, soạn thảo và thực hiện hợp đồng trong kinh doanh"
Khóa học "Vị thế đàm phán trong kinh doanh"
Khai giảng và tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn Tháng 02 - Tháng 03/2022
Thông báo khai giảng các khóa đào ngắn hạn tại Trường tháng 04-05/2022
Khóa học "Soạn thảo và quản lý thực hiện hợp đồng trong kinh doanh"
Thông báo khai giảng các khoá đào tạo ngắn hạn tháng 03/2022
Khai giảng và tổ chức các khoá đào tạo Tháng 12/2021
Khoá tập huấn “Quản trị rủi ro HĐ, chế tài xử lý VPHĐ & GQTC phát sinh từ HĐ”
Khai giảng và tổ chức các khoá đào tạo ngắn hạn Tháng 09/2021
Khoá học "Kiến thức pháp luật dành cho Cán bộ quản lý Doanh nghiệp"
Thông báo khai giảng các khoá đào tạo ngắn hạn tháng 12/2021
Thông báo khai giảng các khoá đào tạo ngắn hạn tháng 09/2021
Học trực tuyến cùng Trung tâm Đào tạo ngắn hạn
Buổi tập huấn chuyên đề “Những điểm mới của Bộ luật lao động 2019”
Buổi tập huấn chuyên đề “Những điểm mới của Luật Doanh nghiệp 2020”
Khai giảng các khóa đào tạo tại Trường tháng 03/2021
Khóa đào tạo "Những nội dung cơ bản của Luật Chứng khoán 2019"
Khóa đào tạo "“Vận dụng kiến thức pháp luật hình sự trong hoạt động bảo vệ”
KHAI GIẢNG CÁC KHÓA ĐÀO TẠO NGẮN HẠN TẠI TRƯỜNG THÁNG 05/2020
Ngoại khóa Lớp Tiếng Anh pháp lý
Khóa đào tạo "Pháp luật kinh doanh bảo hiểm chuyên sâu"
Chương trình hỗ trợ Tân sinh viên "Chinh phục giảng đường"
Khóa đào tạo "Quản trị rủi ro trong soạn thảo ký kết và thực hiện hợp đồng trong kinh doanh" và “ Vận dụng pháp luật về lao động trong quản lý nhân sự”
Thông báo v/v nghỉ làm việc từ ngày 24/6 đến ngày 28/6/2019
TÌNH HÌNH CÁC LỚP ĐÀO TẠO NGẮN HẠN TỪ THÁNG 3 - THÁNG 5/2019
DỰ ÁN "HUẤN LUYỆN KỸ NĂNG ĐỂ TRƯỞNG THÀNH TRONG MÔI TRƯỜNG NGHỀ LUẬT 2019"
KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG ANH PHÁP LÝ & PHÁP LUẬT KINH DOANH NQL DN (01/4/2019)
KHAI GIẢNG LỚP STHĐ & PLLĐ NQL NS (23/3/2019)
HỘI THẢO "NHẬN DIỆN NGHỀ LUẬT & ĐỊNH HƯỚNG TRANG BỊ KỸ NĂNG NGHỀ CHO SV"
CV v/v tổ chức bồi dưỡng kiến thức pháp luật ngắn hạn dành cho Cán bộ, Công chức, Viên chức
HỘI THẢO "NHẬN DIỆN NGHỀ LUẬT & ĐỊNH HƯỚNG TRANG BỊ KỸ NĂNG NGHỀ CHO SINH VIÊN"
Khóa đào tạo "Áp dụng Công ước Viên 1980 và INCOTERM 2010 trong hoạt động kinh doanh”
Khóa đào tạo "Kiến thức pháp luật cho Cán bộ - Nhân viên ngành Ngân hàng"
Khóa đào tạo "Kỹ năng đàm phán và soạn thảo hợp đồng trong kinh doanh"
Khóa đào tạo "Bồi dưỡng kiến thức PL về HĐ trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản và kỹ thuật lập biên bản vi phạm của khách hàng"
Khóa đào tạo "Những vấn đề pháp lý về Cổ phần hóa doanh nghiệp & Pháp luật về hợp đồng thương mại quốc tế" và "Pháp luật kinh doanh bảo hiểm"
Khóa đào tạo "Kỹ năng đàm phán và soạn thảo hợp đồng trong kinh doanh"
Khóa đào tạo "Pháp luật kinh doanh Bất động sản"